Tranh gắn đá

Phân loại tranh gắn đá

Trên thị trường có rất nhiều loại tranh gắn đá, dựa vào đâu để phân biệt từng loại, dựa vào đâu để biết được tranh gắn đá chất lượng. Đó là một việc không hề đơn giản. Tranh gắn đá có thể phân biệt dựa trên loại hạt đá, loại nền của bức tranh…..
 

Cách phân biệt tranh gắn đá

Phân loại dựa trên loại đá

Đá được sử dụng có hai loại: Hạt vuông và hạt tròn

Đá hạt vuông

Các sản phẩm sử dụng các hạt đá vuông có kích thước 2.8mm,đôi khi có những tranh sử dụng đá có kích thước 2.5mm.Đá được sử dụng để làm tranh thường là đá đục và không có loại đá trong.Đá hạt vuông

Ưu điểm của đá hạt vuông: Tranh đá hạt vuông khi gắn lên tranh tạo cảm giác cho mắt người xem như một bức tranh kín và khít.Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã đa dạng để khách hàng thoải mái chọn lựa.

Nhược điểm của đá hạt vuông: Yêu cầu kĩ thuật khi làm tranh cao và cần sự tập trung,trong quá trình làm tranh người gắn phải hết sức cẩn thận, gắn đá đúng chuẩn vị trí không lệch dù chỉ 1 chút xíu. Khi gắn phải nhấn mạnh tay, không gắn đi gắn lại vì sẽ làm lớp keo dính ở nền bị giảm khả năng dính.


 

Đá hạt tròn

Đá hạt tròn có hai loại đó là tròn đục và tròn trong.kích thước của đá tròn đục thường là 2.5mm,đá tròn trong 2.8mm.
Ưu điểm của tranh gắn đá hạt tròn: Có sẵn nên khoảng cách giữa các hạt đá nhiều hơn so với hạt vuông tạo cảm giác thoáng, dễ gắn không cần phải lo lắng nếu việc gắn đá có lệch chút xíu so với vị trí. Đồng thời do đặc tính hình tròn nên không cần xoay chuẩn chiều đá vào vị trí ô giúp việc gắn đá trở nên dễ dàng hơn .Đá hạt tròn
 

Phân loại theo nền của bức tranh

Có hai loại nền đó là nền vải và nền plastic 3D. Tùy theo mục đích, sở thích cũng như giá cả mà khách hàng chọn lựa cho mình bộ tranh thêu hợp lí để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Thegioitranhda.com


Bài viết nên đọc