Tranh gắn đá

TOP 10 mẫu tranh đá phong cảnh đẹp nhất

Hiện nay tranh gắn đá phong cảnh đang được phổ biến nhiều tai Việt Nam, vì tranh phong cảnh dùng để truyền tải cho mọi người cùng biết, giới thiệu cho mọi người cùng đi, chia sẻ sự hiểu biết của mình cho những người không có điều kiện viếng thăm những nơi ấy....Và khi xem những bức tranh phong cảnh đẹp thì sẽ giúp bạn có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, thu thái tâm hồn bởi những hình ảnh và hoạ tiết có trong tranh.

1.Tranh gắn đá phong cảnh đồng quê

           Cảnh quê bình dị khiêm nhường
Mà sao quá đỗi thân thương với đời
Trưa hè vọng tiếng ru hời 
   Đong đầy thương mến trong lời mẹ ru

Tranh gắn đá phong cảnh đồng quê là cây đa, giếng nước mái đình, là cánh đồng thẳng cánh cò bay, là hình ảnh về con người rất đỗi bình dị và thân thương…Tất cả những hình ảnh đó đã đi vào tiềm thức của bất kì con người Việt Nam..

Tranh gắn đá cảnh đồng quê là dòng tranh mang linh hồn làng quê Việt Nam. Sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng lớp đính đá, thả tâm hồn vào mỗi tác phẩm đã tạo nên những tác phẩm tranh đồng quê đậm chất Việt Nam. Người xem thấy được khung cảnh gần gũi, bình yên đến tĩnh lặng của mỗi tác phẩm, từ đó tạo cho người xem cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, một nét đẹp bình yên giản dị mà không kém phần nổi bật.

 

Tranh phong cảnh đồng quê đẹp Y53

-Sự lựa chọn tranh gắn đá phong cảnh đồng quê không chỉ mang ý nghĩ tâm hồn mà còn mang sự may mắn theo phong thủy mang lại sự ấm no, hạnh phúc .

  -Bức tranh gắn đá phong cảnh đồng quê có ưu điểm treo ở được rất nhiều vị trí không gian trong nhà, phù hợp với rất nhiều tuổi khác nhau.

2.Tranh gắn đá thiên nhiên giao hòa

Thiên nhiên cho ta thấy vẻ đẹp sơn thủy hữu tình vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao mây trắng … tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi nảy nở.

Vẻ đẹp thiên nhiên luôn là bất tận bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần một bức tranh gắn đá treo trên tường đã mang cả không gian thiên nhiên về nhà.Thiên nhiên mang sự  khoáng đạt, rộng lớn .Vì vậy, tranh gắn đá thiên nhiên giao hòa luôn là lựa chọn thích hợp để treo chính giữa phòng khách.

Tranh gắn đá thiên nhiên giao hòa H829

Lời khuyên: Tranh phong cảnh thiên nhiên giao hòa phù hợp với nhiều tuổi khác nhau. Đặc biệt ,

-Tuổi Sửu (Nên lựa chọn một trong các loại tranh sau: Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm…)

  -Ý nghĩa phong thủy: Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

  -Vị trí treo tranh: nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

3.Tranh gắn đá tùng nghiêng khách

Mẫu tranh gắn đá tùng nghiêng khách ( Gia đình hiếu khách).Mỗi hình ảnh trong bức tranh đều có ý nghĩa riêng, trong đó có:
 
   -Cây Tùng: Cây Tùng ở thế vươn ra giữa trời đất thể hiện sự nghênh đón, mời chào. Cây tùng là loài cây tượng trưng cho tình cảm nồng nhiệt hiếu khách của chủ nhà

  -Chim Hạc là loài chim biếu tượng cho sự may mắn và bất tử, đem lại của sự trường thọ, thuỷ chung. Bức tranh mong muốn sẽ mang đến cho gia đình sự ấm cúng và luôn hạnh phúc.

  -Sông nước: Trong trường phái phong thuỷ mọi người nếu để ý một chút sẽ thấy nước luôn chũng lại, mang ý nghĩa của tiền tài "Tụ lại"


Tranh gắn đá tùng nghiêng khách S8162

-Trong mẫu tranh này bạn có thể treo nhiều hướng, nếu tốt nhất bạn nên treo ở phòng khách nơi có ánh sáng (có thể là cửa ra vào hoặc cửa sổ) chính là nơi đón ánh sáng và đón tài lộc
 
  -Con thuyền là hình ảnh của sự may mắn, công thành danh toại, mong muốn mang đến cho gia chủ sự thuận lợi " Xuôi chèo mát mái".

  -Núi mang ý nghĩa về sự vững chãi: Có hạnh phúc, có tài lộc, có sức khoẻ và những thứ đó luôn vững bền mãi mãi.
Trong bức tranh còn có nhà xen lẫn cây xanh tạo nên cảnh vật bình yên nơi sông nước, núi non: Gia đình luôn có cảm giác thoải mái và yên bình.
 
   -Mặt trời: Mặt trời chính và ánh hào quang mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.
Tranh gắn đá tùng nghiêng khách đã thê hiện được hết sự nhiệt tình, cởi mở, hiếu khách của gia chủ khi có khách đến nhà. Với ý nghĩa mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người và mang lại may mắn, hạnh phúc, trường thọ cho gia chủ.


Lời khuyên:

-Theo kiến thức phong thủy nên treo bức tranh này trong phòng khách nên treo ở hướng Nam, Đông, hoặc Đông Nam. Tốt nhất là ở vị trí khi khách vào tới nhà rồi mới nhìn thấy bức tranh.

 - Nếu bức tranh này có kích cỡ lớn thì không nên treo ở phòng khách, bởi vì căn nhà để ở không phải là nơi chủ yếu để quan hệ giao tiếp, có thể treo ở ban công thì thích hợp hơn.


4.Tranh gắn đá thuận buồm xuôi gió

*Thuận buồm xuôi gió * xuất phát từ  thành ngữ chỉ sự làm ăn thành đạt và thành công. Theo gốc chữ Hán, thuận buồm xuôi gió có nghĩa là một con thuyền dương cánh buồm ra xa, cứ xuôi theo hướng gió thì sẽ đến nơi cần đến, trên đường sẽ không gặp bất kì trở ngại khó khăn gì. Bức tranh gắn đá thuận buồm xuôi gió được lựa chọn như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.Với chi phí rẻ, độ bền cao cùng với ý nghĩa trên , tranh  gắn đá thuận buồm xuôi gió thường được dùng treo trong nhà, phòng làm việc, là món quà ý nghĩa cho những người hay đi làm ăn xa.


Tranh phong cảnh thuận buồm xuôi gió Z272

Lời khuyên:

Khi bạn đã lựa chọn cho mình một bức tranh  thuận buồm  xuôi gió, nhưng làm sao để treo đúng cách, hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình,cơ quan?

  -Tranh nên được treo trong phòng làm việc, phòng khách

  -Tranh nên được treo hướng Bắc hoặc hướng Đông hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

  -Ngoài ra tranh  gắn đá thuận  buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên tranh rất hợp những người tuổi Hợi, vì người tuổi Hợi mệnh Thổ, thiếu Thủy nên cần bổ sung thêm nước. Tuổi Hợi có quý nhân phù trợ, treo tranh nào lợi phương diện đó, ra ngoài gặp bạn, buôn bán gặp phường, giỏi văn chương và thích hợp với công việc văn hóa – xã hội

 

TOp những bức tranh đá phong cảnh đẹp nhất 

 


Tranh gắn đá tùng nghênh khách DF124
 

Tranh gắn đá Phú Quý Cát Tường DF121


Tranh gắn đá Non nước hữu tình DF079

Tranh đá thuận buồm xuôi gió DF081

Tranh đá tùng nghênh khách DF007

Tranh đá tùng nghênh khách DF006


Tranh đá núi non hùng vĩ DF2100

 

Xem thêm :


Bài viết nên đọc