Tranh gắn đá

Tranh gắn đá cửu ngư quần hội cao cấp

CỬU NGƯ QUẦN HỘI – NIÊN NIÊN DƯ HỮU
Cửu ngư quần hội hay còn gọi là cửu ngư đồ là bức tranh với hình ảnh 9 con chép bên cạnh thường là những khóm hoa sen hoặc mẫu đơn. Bức tranh mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh cá chép với lớp vẩy vàng óng ánh trong đêm trăng rằm uyển chuyển bơi lội bên cạnh những đóa sen tinh khôi hay những khóm mẫu đơn rực rỡ. Hình ảnh chín chú cá vàng quây quần bơi lội trong đầm sen hoặc bên mẫu đơn khoe sắc là hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc được người Việt trọng vọng. Những bức tranh gắn đá này thường được đặt ở những nơi trang trọng trong gia đình. Ý nghĩa phong thủy của bức tranh rất hợp để làm quà biếu tặng cho những người làm ăn kinh doanh.

 Tranh gắn đá cửu ngư quần hội h551
Tranh gắn đá cửu ngư quần hội h551

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian vẫn thường truyền miệng nhau câu chuyện cá chép vượt ngũ môn hóa rồng. Cá chép được coi là con vật thiêng liêng và cao quý, tượng trưng cho thăng tiến, tài lộc và công danh.
Bức tranh gắn đá cửu ngư quần hội với hình ảnh chín con cá chép, trong phong thủy xưa và nay số 9 là một trong những số đẹp nhất. Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thường trọng số 9 nhiều hơn, 9 hay còn được gọi là “cửu” trong vĩnh cửu, mang ý nghĩa là lâu dài, trọn đời.

Hoa sen là quốc hoa của người Việt. Loài hoa của sự thanh tao, trong sạch, ngàn đời “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa này biểu trưng cho nhiều ý nghĩa. Sen trong âm Hán được đọc là “lían” đồng âm với từ “liên” được ghép với cá  Hán được đọc là “yu” dịch theo nghĩa nôm đồng âm với từ “dư”.  Như vậy, sen và cá biểu tượng cho sự “dư dả liên tục” mang ý nghĩa đời đời ấm no.

Tranh gắn đá cửu ngư quần hội h357
Tranh gắn đá cửu ngư quần hội h357

Thay thế cho hoa sen, Cửu ngư quần hội thường có hoa mẫu đơn. Mẫu đơn là loài hoa mang vẻ đẹp cao sang, đài các, là hoàng hậu của các loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, vương giả. Cùng với hình ảnh cá chép, mẫu đơn càng là cho bức tranh thêm phần phú quý.
Tranh có cá quây quần, hoa rạng rỡ, cá gặp nước mà tung tăng bơi lội, hoa gặp thời mà tỏa ngát hương một sự kết hợp vô cùng tinh tế. Lá sen phủ ấm mặt nước tượng trưng cho sự thịnh vượng. Bức tranh có đủ hoa sen, đài sen tượng trưng cho quy luật nhân quả luân hồi, hoa tàn rồi hoa lại nở cứ đời đời kế tiếp nhau giống như sự sung túc dài lâu đời đời luôn được kế tục.
Danh mục sản phẩm : http://thegioitranhda.com/san-pham/288/tranh-gan-da-cuu-ngu-quan-hoi

LIÊN HỆ 0989938009 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA HÀNG

Xem thêm : Tranh gắn đá phong cảnh , tranh gắn đá mã đáo thành công
 


Bài viết nên đọc